Tác dụng của nước với cơ thể

Tác dụng của nước đối với cơ thể?

Trung bình 60% cân nặng cơ thể là do nước. Tất cả các hệ thống trong cơ thể đều lệ thuộc vào nước.­Vì vậy nước rất quan trọng với cơ thể nó giúp điều hoà nhiệt độ cơ thể, tạo độ ẩm cho không khí chúng ta thở, giúp gan hấp thụ dinh dưỡng, loại trừ các độc tố và tăng hàm lượng muối. Nước giúp giảm huyết áp máu, vì vậy giảm nguy cơ bệnh tim. Nước còn có thể rửa sạch những phần năng lượng dư thừa không tốt, được tích tụ trong một ngày hoạt động.

Lượng nước cần thiết cho cơ thể?
Cơ thể chúng ta mất nước hàng ngày qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu và sự vận-chuyển của ruột. Muốn cho cơ thể hoạt động tốt chúng ta phải uống các đồ uống và ăn các các thực phẩm chứa nước để bù đắp cho cơ thể phần nước đã bị mất. 
Một người trưởng thành cần từ 2 -3 lít nước 1 ngày. Lượng nước này cần được bổ sung, nếu không muốn gặp những vấn đề rắc rối về đường tiêu hoá và quá trình tạo hồng cầu.

Chúng ta nên uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày, và hơn nếu nhiệt độ thời tiết tăng hay những ai chơi thể thao, đang điều trị bệnh hoặc uống Vitamin nên tăng lượng nước uống hàng ngày.
Chú ý bạn không nên uống các ngụm nước to,mà nên uống chậm,và dừng lại vài giây trước khi uống tiếp.

Các nguồn cung cấp nước cho cơ thể:
Nguồn cung cấp nước cho cơ thể có thể kể đến ngay là nước uống hằng ngày,ngoài ra bạn còn cung cấp nước cho cơ thể nhờ các thực phẩm tiêu thụ. Trung bình thức ăn cung cấp 20% số lương nước cơ thể cần còn 80% kia là do nước uống hàng ngày và các đồ uống đủ loại khác nhau. 
Ví dụ như nhiều trái cây và rau; như dưa hấu và dưa chuột chứa gần như 100% nước theo trọng lưọng. Các đồ uống như sữa, và nước trái cây cũng chứa nhiều nước. Ngay cả rượu , bia, các đồ uống có caffeine cũng cung cấp một phần nhỏ nước cho cơ thể. Tuy vậy nước uống hàng ngày vẫn tốt nhất như các loại nước khoáng,nước tinh khiết vì không chứa calori, ít tốn tiền mà lại luôn luôn sẵn có.

Hậu quả của việc cơ thể thiếu nước:
Chúng ta thường có thói quen chờ tới khi khát mới uống nhưng điều này là không tốt, bởi vì khi chúng ta bắt đầu thấy khát là cơ thể có thể đã hơi bị thiếu nước . Ngoài ra ,chúng ta nên nhớ là càng lớn tuổi thì cơ thể càng ít có khả năng cảm nhận thấy bị thiếu nước . Nếu thấy qúa khát nước và đi tiểu nhiều thì cần gặp bác sĩ tức thời vì đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nặng hơn. 
Ngay cả khi bị thiếu nước nhẹ cũng làm sức cân nặng của bạn giảm từ 1 tới 2 % ,khí lực của chúng ta cũng suy giảm làm bạn cảm thấy mệt mỏi và thấy khó tập trung.

Khi thiếu nước, da bạn sẽ bị khô,đau đầu, táo bón, tăng huyết áp, dị ứng, thận của bạn không hoạt động tốt.
Ngoài ra khi thiếu nước còn có hiện tượng tái nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục niệu, khô họng, thấy đau lưng và đau khớp.
Nếu cơ thể bị thiếu nước nhẹ thì ít khi có biến chứng miễn sao cơ thể phải nhận được chất lỏng thay thế cấp thời
Những trường hợp nặng hơn có thể nguy hai tới tính mạng đặc biệt đối với trẻ em và người già,
Trong những tình huống cực kỳ nguy hiểm cần phải chích chất lỏng hay dung dich điện phân vào mạch máu.

Để tránh tình trạng cơ thể thiếu nước và bảo đảm có đủ chất lỏng cần thiết, uống nước là lựa chọn tốt nhất. Hầu hết tất các người lớn khỏe mạnh có thể làm theo các chỉ dẫn sau đây:

Uống một ly nước lã vào mỗi bữa ăn và giữa mỗi bữa ăn
Giữ cho cơ thể đủ nước trước, trong khi và sau khi tập thể dục
Trong các buổi tiếp tân, uống nuớc sủi bọt thay vì đồ uống có rượu.

Trường hợp này rất ít xẩy ra, nhưng chúng ta cũng không nên uống quá nhiều nước.Vì khi mà thận không thể bài tiết đươc số nước dư thừa thì lượng điên phân (khoáng chất) trong máu sẽ bị loãng và gây nên tình trạng giảm natrium-huyết (hyponatremia).

Tác hại của nước không sạch đối với cơ thể:

Nước không sạch có chứa sắt, măng gan, muối, can xi và magiê sẽ làm hại cho cơ thể con người.
Clo khi được bỏ vào nước có thể giết các vi sinh vật nguy hiểm nhất, nhưng ngược lại nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng tắc nghẽn động mạch. Ngoài ra, Clo còn hình thành các thành tố gây ung thư.

Chỉ bằng mắt thường ta khó có thể xác định được chất lượng nước, vì hiện nay có rất nhiều loại nước tinh khiết nhưng gây hại cũng không mùi, không vị. bởi vậy chúng ta nên chọn nước uống như nước khoáng,nước tinh khiết của các hãng lớn,có uy tín trên thị trường.

Lựa Chọn các sản phẩm lọc nước AKADO là giải pháp tuyệt vời giúp tăng cường các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, loại bỏ clo và kim loại nặng, vi khuẩn có hại nhờ cơ chế màng lọc theo công nghệ của MỸ, Tăng cường nước cho cơ thể, vì một nguồn sống khoẻ mạnh 

Liên hệ hợp tác đại lý phân phối http://akado.com.vn/may-loc-nuoc-gia-dinh-10-lit/ Mr Chương : 0975 324 855