Hạt cát mangan

Giá :

Nội dung chi tiết:

Cát Mangan là gì?

Hat cát Mangan là loại quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài, thành phần hóa học cơ bản là Mn(OH)4, hoặc KMnO4. Đây là vật liệu trung gian được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ mới của hiệp hội xử lý nước Hoa Kỳ, dùng để khử Sắt, Mangan hay Hydrogen sulfide trong nước nhờ vào quá trình oxy hóa, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt.

Cát Mangan được lấy từ nguồn quặng mangan ở Cao Bằng, Hà Giang giàu hàm lượng dioxit  mangan ( MnO2), chúng được khai thác bằng 2 phương pháp lộ thiên và hầm lò tùy theo điều kiện địa chất, địa hình, địa mạo của mỏ. Nguồn quặng nguyên liệu sau khi khai thác được tập kết về khu xưởng tuyển, qua quá trình nghiền và tuyển từ ướt bằng nam châm vĩnh cửu sẽ cho nguồn cát mangan thô. Công đoạn tiếp theo là nghiền, sàng phân loại kích thước hạt theo yêu cầu và tiến hành đóng bao.

Tác dụng và ưu điểm của cát Mangan trong công nghệ xử lý nước nhiễm phèn:

Cát Mangan hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dùng để kết tủa Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Các chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc trong máy lọc nước, bể lọc nước.

 

Cát Mangan với nhiều ưu điểm vượt trội dùng trong xử lý nước nhằm loại bỏ cặn đen, vẩn đục, khử sắt và mangan…. một cách hiệu quả

Cát Mangan là quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bên ngoài, vỏ bọc này cung cấp cho hạt lọc một khả năng lọc tiếp xúc và bản thân trung gian này cũng làm tăng khả năng oxi hóa của hạt. Vỏ bọc này tạo cho hạt một dải vận hành rộng hơn bất cứ một chất lọc Sắt trung gian nào. Hơn nữa, cát Mangan có khối lượng hạt nhỏ nên lượng nước cần thiết để sục ngược thấp hơn so với các hạt lọc khác. Khi khả năng oxi hóa của cát Mangan giảm, lớp lọc phải được hoàn nguyên bằng nước sạch và khí kết hợp, nhờ việc hoàn nguyên này mà khả năng oxi hóa của hạt lọc được phục hồi.

Với những nguồn nước bị nhiễm phèn thì việc sử dụng Cát Mangan có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ kim loại nặng, Asen cụ thể với những tác dụng và ưu điểm như sau:

 

- Cát Mangan có khả năng khử sắt trong khoảng pH rộng, nâng và ổn định độ pH của nước trong khoảng 6.5 đến 8.

- Khử sắt có hàm lượng < 35mg/l hiệu quả.

- Giảm hàm lượng Nitrogen (bao gồm Nitrit, Nitrat, Amoni), Photphat, khử được Asen và Flo trong nước.

- Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước.

-  Khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, Crom, Niken.

-  Giảm hàm lượng dầu, nó có khả năng hấp thụ khoảng 90mg dầu/g hạt cát mangan.

-  Có khả năng khử được các chất phóng xạ.

- Có khả năng Oxy hóa được Sulfide nên hạn chế tối đa ảnh hưởng của nó lên quá trình khử sắt và mangan.

- Có tuổi thọ cao nhờ khả năng chống mài mòn lớn.

- Cách sử dụng đơn giản và giá thành hợp lý.

- Có thể thay thế các loại vật liệu lọc đang được sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc.

AKADO là đơn vị cung cấp cát Mangan và nhiều loại vật liệu lọc khác có chất lượng cao, giá thành hợp lý

Với những tác dụng và ưu điểm kể trên, cát Mangan cho bạn lựa chọn tối ưu khi muốn xử lý nước nhiễm phèn.

Ngày nay ngoài vấn đề thực phẩm bẩn hay môi trường sống đang bị ô nhiễm nặng, thì môi trường nước bao gồm nguồn nước sinh hoạt cũng đáng báo động nên người dân ngày càng chú trọng hơn đến việc xử lý nước sinh hoạt. Nguồn nước nhiễm phèn có thể gây ra những bệnh khá nguy hiểm về đường ruột, da liễu thậm chí gây ung thư da, ung thư phổi hoặc những ảnh hưởng từ từ vào cơ thể mà nếu không xử lý tận gốc nguyên nhân thì không thể nào cứu vãn nổi, giải pháp mang lại hiệu quả cao cho việc xử lý nguồn nước nhiễm phèn là sử dụng cát Mangan trong hệ thống lọc nước.

AKADO là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nước, hiện tại chúng tôi đang cung cấp các loại vật liệu lọc bao gồm cát Mangan có chất lượng tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với AKADO nếu bạn muốn xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm Asen.

 Việc của bạn là nhấc máy gọi, việc còn lại là của AKADO!

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về vật liệu lọc nước, phương án xử lý nước hiệu quả hay cần liên hệ mua vật liệu lọc hoặc các sản phẩm lọc nước của AKADO, xin Qúy khách vui lòng gọi điện theo số  0466 512 664 - 0975 324 855

Ý kiến khách hàng