hệ thống lọc nước AK-DN03

Hệ thống lọc nước AK-DN03 là hệ thống lọc nước dành cho nguồn nước bị nhiễm,sắt,mangan,đá vôi ..nhiều như một số khu vực,Ba Đình, Long Biên ,Gia Lâm ,Sóc Sơn,Quốc Oai,Thạch Thất ở Thành Phố Hà Nội .

- Ở một số thành phố lớn tuy sử dụng nguồn nước máy nhưng nguồn nước tại đây cũng vẫn bị nhiễm đá vôi hoặc các tạp chất khác.

- Đối với thủ đô Hà Nội một số quận như Long Biên - Gia Lâm Hai Bà Trưng...vv nguồn nước máy vẫn bị nhiễm đá vôi .bằng chứng đó thể hiện bằng các cặn bám ở các thiết bị vệ sinh hoặc các vẩn trắng khi ta đun nước ,

- Tại sao dùng nguồn nước máy thành phố mà nguồn nước vẫn bị nhiễm đá vôi vôi ?

- Nước nhiễm đá vôi do nguồn nước trước khi qua xử lý quy định ,nguồn nước máy Hà Nội được lấy từ nhà máy nước sông Đà khu vực Tỉnh Hòa Bình .Khu vực này là khu vực có nhiều núi đá và khoáng sản ,nên nguồn nước rất dễ bị nhiễm đá vôi ?

- Tại sao nhà máy nước lại không lọc được đá vôi ?

* Các nhà máy cung cấp cho thành phố hầu hết theo công nghệ Nhật Bản về chiều sâu thì khả năng lọc nước là rất tốt .Nhưng theo thời gian dài hệ thống xử lý nước sẽ dần xuống cấp khả năng hấp thụ ngày kém dần đi .Đặc biệt thành phần đá vôi là loại khoáng sản phi kim hòa tan trong nước nếu như hệ thống lọc nước thông thường sẽ không thể lọc được các thành phần đá vôi này .mà chúng chỉ có thể chặn lại bằng các hạt trao đổi ion nhờ tính năng hấp thụ của chúng :

* Thông tin về vật liệu lọc của bộ lọc nước nhiễm,sắt ,đồng mangan, đá vôi cao cấp

* Cát thạch anh : Đây là thành phần vật liệu lọc cổ điển đã được ông cha chúng ta sử dụng từ rất lâu ,đối với nguồn nước sông ,hoặc nước có tỉ lệ bùn đất cao thì thành phần lọc bằng cát thạch anh này lọc rất tốt nước rất trong và ngọt.

 

* Hạt cát mangan lọc nước :

+ Đây cũng thuộc dạng vật liệu lọc nước nhưng nói đúng hơn nó thuộc dạng hấp thụ chứ không phải lọc chặn bởi .

- Mangan là dạng quặng thô hay thuộc dạng kim loại non khi cho vào cột lọc nước composite nó giống như là các làm chậm vậy sẽ hút các thành phần chất rắn là kim loại như sắt hoặc mangan cùng chất với nó .

- Về vật liệu này hoàn toàn có thể lọc được sắt (Fe) Tuy nhiên chúng cần thời gian hấp thụ từ từ thì mới có tác dụng còn chúng ta sử dụng máy bơm bơm đẩy qua cột lọc thì nó chỉ có tác dụng phần nào ,Những nguồn nước có thể sử dụng bộ lọc nước này là những nguồn nước có tỉ lệ mangan và sắt ít .

 

* Than hoạt tính :

- Than hoạt tính thường được sử dụng bằng vỏ gáo dừa đốt thành hoặc 1 số củi khô đốt thành .

- Các dạng than hoạt tính này có tính xốp có khả năng hấp thụ và khử mùi rất tốt .

- Đối với y học thì than hoạt tính còn được sử dụng chữa 1 số loại bệnh trong đó bệnh liên quan đến đường ruột .

- Khi sử dụng vật liệu này vào thành phần lọc nước là hoàn toàn tốt nó cũng còn có khả năng diệt khuẩn đối với 1 số loại vi khuẩn có trong nước.

 

* Hạt Catrion .

+ Đây là dạng hạt nhựa được nhập khẩu từ nước Anh hoặc Đức ,loại hạt này có tác dụng làm mềm làm ngọt nước và đặc biệt là hấp thụ đá vôi.

- Được hiểu như các hạt điện tích loại hạt này lơ lửng trong cột lọc composite khi nguồn nước có chất rắn hòa tan đi qua chúng sẽ bị hút lại theo kiểu điện tích trái dấu do đó nguồn nước qua cột lọc này sẽ có cảm giác ngọt hơn bởi không còn chất rắn .